Xây dựng nông thôn mới

Ban Chỉ đạo XD NTM huyện tổ chức tập huấn xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2019 tại xã Sính Lủng

13/06/2019 00:00 145 lượt xem

TTĐT=> Ngày 12/6/2019, tại đường trục thôn Phìn Sả dưới, xã Sính Lủng, huyện Đồng Văn, Ban Chỉ đạo CT XD NTM huyện Đồng Văn tổ chức tập huấn xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2019. Đến dự và hướng dẫn công tác đổ bê tông có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Kinh tế và Hạ tầng, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH, đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường. Ngoài ra mới tham gia có Ban chỉ đạo XD NTM và trưởng thôn, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ thi công các xã Sính Lủng, Hố Quáng Phìn, Lũng Phìn, Sảng Tủng, Sủng Trái và Sủng Là.

Mở đầu hội nghị, chuyên viên Phòng Kinh tế và Hạ tầng thông qua nội dung tập huấn. Theo đó nội dung tập huấn được chia làm hai phần: Phần lý thuyết và phần thực địa.

Nội dung phần lý thuyết chủ yếu các nội dung trước, trong và sau khi triển khai làm đường bê tông. Các xã, các tổ đội thi công trao đổi kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Kết thúc phần thứ nhất, chuyên viên Phòng KT&HT tiếp tục hướng dẫn trực tiếp trên thực địa. Hướng dẫn về làm nền đường, chuẩn bị vật liệu, đong vật liệu và đổ bê tông.