Tấm gương người tốt việc tốt

Huyện Đồng Văn tổ chức Hội thi nhân ngày Gia đình Việt Nam năm 2016

11/07/2016 00:00 254 lượt xem

TTTĐT - Ngày 28/6/2016, Liên đoàn lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Đồng Văn phối hợp tổ chức Hội thi Câu lạc bộ gia đình với chủ đề “Gia đình hạnh phúc” năm 2016. Đây cũng là hoạt động chào mừng thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2016) và chào mừng Đại hội Hội LHPN các cấp, tiến tới Đại hội Hội LHPN huyện Đồng Văn lần thứ XVII.

Đ/c Nguyễn Công Văn - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Hội thi đã thu hút được 17 xã, thị trấn tham gia, thành viên các đội thi là chủ tịch (hoặc phó chủ tịch) Công đoàn cơ sở, Hội LHPN các xã, thị trấn và thành viên các gia đình tiêu biểu. Trải qua các phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm về chủ đề gia đình, các đội thi đã thể hiện được những thế mạnh trong công tác gia đình tại địa phương nơi mình đang công tác và sinh sống, thể hiện được kiến thức của mình về gia đình, đặc biệt trong phần thi tiểu phẩm, các đội đã biết vận dụng những tình huống thực tế tại địa phương mình, cung cấp cho khán giả những thông tin về các vấn nạn vẫn còn tồn tại tại địa phương và cách giải quyết mâu thuẫn như: Nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; bạo lực gia đình; không cho con em đi học theo đúng độ tuổi....

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao các giải như sau: Giải nhất thuộc về đội thi xã Tả Lủng; Giải nhì thuộc về đội thi xã Sảng Tủng và Sủng Trái; Giải ba thuộc về đội thi xã Sính Lủng, Phố Cáo và thị trấn Phó Bảng. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 04 giải khuyến khích cho các đội thi xã Thài Phìn Tủng, Lũng Phìn, Tả Phìn, Lũng Táo và 03 giải phụ cho đội thi có màn chào hỏi hay nhất (xã Sảng Tủng), đội có câu trả lời kiến thức hay nhất (xã Sủng Trái) và phần thi tiểu phẩm hay nhất (Thị trấn Phó Bảng); bên cạnh đó Liên đoàn lao động huyện và Hội LHPN huyện đã trao 07 giải phụ dành cho các đội đã có cố gắng tham gia Hội thi.

Hội thi Câu lạc bộ gia đình với chủ đề Gia đình hạnh phúc năm 2016 là hoạt động thiết thực kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam, hội thi nhằm tăng cường hơn nữa hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm kiến thức giữa các câu lạc bộ gia đình, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và cũng là để nhắc nhở mọi người cho dù có đi đâu, làm gì thì gia đình vẫn luôn là nơi để nhớ, để yêu thương và để quay về./.