Xây dựng nông thôn mới

Nâng cao ý thức người dân về xử lý rác thải sinh hoạt trong xây dựng Nông thôn mới

28/06/2017 00:00 381 lượt xem

Trong xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Sính Lủng, tiêu chí số 17 về Môi trường là tiêu chí khó để đạt được. Chính vì thế, từng bước thay đổi suy nghĩ, nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường là việc làm hết sức cần thiết.

Để nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, Ban chỉ đạo CT XD NTM xã Sính Lủng đã kêu gọi xã hội hóa trong việc xây dựng các lò đốt rác mini tại các thôn, cụm dân cư. Theo đó, đã kêu gọi hỗ trợ xây dựng được 01 lò tại nhà công vụ, hỗ trợ xi măng (7 bao xi/lò) xây dựng tại thôn Lá Tà, thôn Sính Lủng, phần còn lại như gạch, bột đá thôn tự bỏ ra.

Trưởng thôn Lá Tà đang xây lò đốt rác

Tại các thôn, cụm dân cư sau khi đưa vào hoạt động đã góp phần giải quyết vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt tại một số hộ dân.

Lò đốt rác thôn Lá Tà đưa vào hoạt động

Tuy khối lượng xử lý rác không nhiều nhưng hiệu quả đem lại vô cùng to lớn, giúp nhân dân nâng cao được ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là các cháu học sinh.