Tập huấn Chương trình XDNTM năm 2015 tại huyện Đồng Văn và Mèo Vạc

11/07/2016 00:00 208 lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 04 ngày 5/6/2015 của Văn phòng điều phối (VPĐP) Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh về tổ chức tập huấn Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2015 cho các huyện trên địa bàn tỉnh Hà Giang, từ ngày 21 đến ngày 23/7/2015, tại huyện Đồng Văn,VPĐP Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Đồng Văn tổ chức tập huấn cho trên 90 cán bộ là Bí thư Đảng ủy xã, Phó chủ tịch UBND xã, Chủ tịch MTTQ và bí thư, trưởng các thôn bản của 17 xã trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Hoàng Trung Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh VPĐP Chương trình nông thôn mới huyện Đồng Văn đề nghị các học viên tham gia lớp tập huấn nghiêm túc chấp hành đúng nội quy, đảm bảo giờ giấc, tập trung nghe báo cáo viên truyền đạt và thảo luận các nội dung tập huấn để áp dụng vào triển khai tại địa phương…

Đồng chí Hoàng Trung Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh VPĐP Chương trình NTM huyện Đồng Vănphát biểu tại Lễ khai mạc lớp tập huấn. (Ảnh: Tuấn Khanh)

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên là Lãnh đạo và cán bộ của VPĐP tỉnh giới thiệu về các nội dung như: chức năng, nhiệm vụ của BCĐ, BQL cấp xã, Ban phát triển thôn và Ban giám sát cộng đồng trong xây dựng NTM; quản lý và sử dụng quỹ phát triển thôn; quy chế quản lý, vận hành các công trình sau đầu tư; hướng dẫn xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới… Các học viên tham gia tập huấn đã trao đổi, thảo luận về các chuyên đề. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã trả lời trắc nghiệm về các nội dung đã được tập huấn, đề xuất các nội dung tập huấn các năm tiếp theo; đưa ra những vướng mắc trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới tại cơ sở và đề xuất các giải pháp thực hiện.

Cùng thời gian này, tại huyện Mèo Vạc cũng tổ chức tập huấn “Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2015” cho trên 90 học viên là Lãnh đạo, bí thư, trưởng thôn của 16 xã trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn Chương trình XDNTMtại huyện Mèo Vạc

Theo kế hoạch 04, đến hết tháng 8/2015, VPĐP Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh sẽ phối hợp với Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới các huyện tổ chức 10 lớp tập huấn tại 10 huyện.

Qua tổng hợp phiếu đánh giá của 2 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc, đa số các học viên nắm được các nội dung đã được tập huấn, trả lời đúng các câu hỏi trong phiếu đánh giá. Tin rằng, học viên sẽ áp dụng được các kiến thứcđã được tập huấnđể triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới tại thôn, xã đạt kết quả cao.