Tấm gương người tốt việc tốt

Người Đảng viên làm kinh tế giỏi

09/08/2019 00:00 143 lượt xem

Gia đình anh Vàng Mí Già có 8 người, bản thân an Già là một Đảng viên gương mẫu trong chi bộ thôn Phìn Sả xã Sính Lủng, vừa là Bí thư chi bộ tiêu biểu, tích cực, anh luôn đi đầu trong các cuộc vận động, cũng như tuyên truyền cho nhân dân trong thôn phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, có bản tính hiền lành và chăm chỉ anh Vàng Mí Già đã mạnh dạn đầu tư mua bò, mua dê, mua lợn để phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn vất vả, thiếu lao động nhưng bằng sự kiên trì và chiệu khó giờ anh đã có cơ ngươi khang trang và có thu nhập ổn định. Từ việc có thu nhập từ  chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình anh còn trồng ngô rồi nấu rượu. Gia đình anh hàng năm duy trì trồng 3 ha cỏ để ủ chua làm thức ăn chăn nuôi vỗ béo bò, mỗi năm nuôi bán 4-5con bò đem lại thu nhập trung bình khoảng 40-50 triệu đồng. Hàng năm gia đình anh trồng 25kg ngô giống (khoảng 2 ha) phục vụ cho việc chăn nuôi và cùng gia đình nấu rượu ngô hàng ngày, mỗi tháng gia đình anh bán được 60 lit rượu (khoảng 3 triệu/tháng), mỗi năm trung bình thu khoảng 30 triệu từ việc bán rượu, tận dụng phần bỗng thừa từ nấu rượu làm thức ăn cho lợn mỗi năm anh nuôi 2 lứa lợn, mỗi lứa 3-4 con, cũng đem thu nhập khoảng 30 triệu đồng mỗi năm. Ngoài ra anh và gia đình còn nuôi dê hiện anh đang có 15 con dê, thu nhập cũng đạt khoảng 30 triệu mỗi năm. Từ những việc làm điển hình đó, gia đình anh có thu nhập kinh tế vững mạnh hơn rất nhiều, bình quân mỗi năm thu nhập khoảng 130triệu đồng, gia đình anh Già xây được 02 ngôi nhà kiên cố, rộng rãi và có 2 chiếc xe máy, 4 người con của anh đều được đi học đầy đủ, cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc. Đây là trong những gương điển hình làm kinh tế cần được nhân rộng./.