UBND XÃ SÍNH LỦNG-ĐỒNG VĂN

HLHPN xã tổ chức tuyên truyền tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023

06/04/2023 13:56 18 lượt xem

Sáng 05/04/2023, Hội LHPN xã Sính Lủng đã phối hợp với UBMTTQ và các hội đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền chỉ thị 09 và tuyên truyền giáo dục pháp luật năm 2023 tại chi hội Há Đề.

Hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Thực tế đã chứng minh rằng, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống để lại nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội. Kết hôn sớm làm mất đi cơ hội học tập, việc làm, giảm chất lượng dân số, sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Những đứa trẻ sinh ra từ những cặp vợ chồng hôn nhân cận huyết thống dễ có nguy cơ mắc các bệnh di trưyền do sự kết hợp của các gen mang bệnh. Bệnh tan máu bẩm sinh là một ví dụ, trẻ có thể bị biến dạng xương mặt, bụng phình to, nguy cơ tử vong rất cao. Hôn nhân cận huyết thống và tảo hôn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nòi giống, phát triển trí tuệ, chất lượng dân số và nguồn lực. Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vừa là nguyên nhân và cũng chính là hậu quả của sự nghèo đói, sự phát triển thiếu toàn diện đến hội viên, phụ nữ.

Huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, Mặt trận và các đoàn thể từ xã đến thôn; hội viên, phụ nữ, Người có uy tín trong nhân dân tham gia thực hiện tuyên truyền, vận động toàn dân xóa bỏ những hủ tục lạc hậu và phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, phòng, chống bạo lực gia đình.

Tại buổi truyền truyền này hội viên, phụ nữ đã biết nguyên nhân, hậu quả của tảo hôn và kết hôn cận huyết thống. Thông qua chương trình, bà con dân trong thôn được nâng cao nhận thức và hành vi trong hôn nhân gia đình. Qua đó ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số, sức khỏe sinh sản..

HỘI LHPN XÃ SÍNH LỦNG